CMC Tower

cmc tower_Logo CMC

Việc tìm căn hộ hay chung cư mini tại Đà Nẵng không phải chuyện dễ dàng. Có nhiều trường hợp khách hàng phải tìm ròng rã cả tháng trời nhưng vẫn chưa tìm ra ngôi nhà cho thuê ưng ý và đáp ứng nhu cầu của mình. Vậy nên sàn bất động sản sẽ bật mí đến bạn các kinh nghiệm thuê nhà Đà Nẵng bất bại thông qua bài viết sau. Mời bạn đọc và tham khảo. 

Xác định nhu cầu thuê nhà

Đây là điều rất quan trọng khi bạn có nhu cầu thuê nhà Đà Nẵng. Hầu hết mục tiêu mà mình hướng đến sẽ gồm chất lượng tốt, đầy đủ tiện nghi, không gian thoáng đãng. Bạn căn cứ vào đó để tìm căn nhà có diện tích phù hợp cùng mức giá phải chăng. 

Xác định nhu cầu, mục đích thuê nhà Đà Nẵng 
Xác định nhu cầu, mục đích thuê nhà Đà Nẵng

Đặc biệt thời hạn cho thuê cũng là yếu tố bạn nên chú ý đến trước khi ký hợp đồng. Để tránh tình trạng phải di chuyển quá nhiều lần. Khi đã có được đầy đủ các thông tin cần thiết và lên kế hoạch rõ ràng rồi bạn sẽ nhanh chóng tìm được căn nhà thích hợp. 

Giá thành thuê nhà Đà Nẵng

Dù bạn thuê nhà nào đi chăng nữa cũng nên thuê với thời gian tối thiểu 6 tháng. Hơn nữa bạn còn phải xác định được khoản tiền mà mình có thể chi trả được cùng những chi phí phát sinh khác. Chỉ có như vậy bạn mới không bị hoang mang và lo lắng. 

Giá cả của căn nhà cho thuê cũng sẽ phụ thuộc vào diện tích, vị trí, mức độ khang trang,.. Mức giá có thể dao động từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng trên mỗi tháng. Nếu muốn tìm vị trí thuận tiện cho việc di chuyển, công việc của mình bạn phải chấp nhận mức giá cao hơn. Ngược lại đối với những địa điểm xa hơn đương nhiên giá thành thuê nhà cũng sẽ rẻ hơn. 

Đọc kỹ các điều khoản cho thuê

Trước khi ký kết hợp đồng thuê nhà Đà Nẵng bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản. Hơn nữa yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ của căn nhà để đảm bảo rằng mình không thuê phải căn nhà đã bị thế chấp. Đây là việc bạn cần phải thực hiện chứ không nên bỏ qua đâu vì ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của mình. 

Nghiên cứu kỹ lưỡng mọi điều khoản, giấy tờ pháp lý
Nghiên cứu kỹ lưỡng mọi điều khoản, giấy tờ pháp lý

Bạn cần chú ý đến một số thông tin như: thời gian đóng tiền nhà, vấn đề bồi thường khi xảy ra hư hại hoặc hỏng hóc,…Khi thấy có điều bất thường bạn hãy lên tiếng với chủ nhà ngay lập tức.

Chọn nhà hợp tuổi và mệnh

Để giúp cho việc làm ăn thuận lợi, nhà cửa luôn thoáng đãng bạn nên nhờ thầy phong thủy xem hướng cùa nhà. Nếu như nhà mà hợp mệnh và tuổi của gia chủ chắc chắn sẽ giúp cho công việc thăng tiến, luôn gặp quý nhân phù trợ. Mọi chuyện xui xẻo đều sẽ được gỡ bỏ và tan biến hết. 

Tốt nhất trước khi vào nhà mới bạn nên xông nhà, tẩy uế để loại bỏ đi luồng khí không tốt. Nhằm trả lại một bầu khí trong lành, mát mẻ, không còn tù túng và bí bách nữa. Đặc biệt bạn cũng nên chọn ngày để ký hợp đồng thuê nhà. 

Chú ý đến nguồn nước

Khi thuê nhà Đà Nẵng bạn cần phải chú ý đến nguồn nước xem có sạch sẽ hay không. Nếu như thấy nước có mùi lạ tốt nhất bạn không nên thuê nữa. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chính bản thân. 

Nghiên cứu kỹ lưỡng mọi điều khoản, giấy tờ pháp lý
Nghiên cứu kỹ lưỡng mọi điều khoản, giấy tờ pháp lý

Tóm lại, trên đây là những kinh nghiệm thuê nhà Đà Nẵng hiệu quả mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được căn nhà ưng ý.