CMC Tower

cmc tower_Logo CMC

Với tiềm lực tài chính chưa quá mạnh, nhiều khách hàng vẫn muốn để tiền mua nhà để thực hiện các đầu tư khác. Chính vì điều này, hoạt động thuê nhà Hà Nội được diễn ra vô cùng sôi nổi. Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu những vấn đề cần lưu ý khi muốn thuê nhà tại thủ đô Hà Nội.

Tình hình cho thuê nhà Hà Nội hiện nay

Tình hình cho thuê nhà Hà Nội hiện nay
Tình hình về các giao dịch thuê nhà Hà Nội hiện nay

Hiện nay, tại thủ đô Hà Nội cho thuê bất động sản với nhiều hình thức khác nhau từ việc cho thuê nguyên căn, căn hộ, phòng trọ, biệt thự, villa, cho thuê văn phòng, đặc biệt là thuê nhà Hà Nội. Tùy vào từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của từng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn một hình thức thuê cho hợp lý. Cho thuê nhà đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản, cho thuê nhà,… có sự biến động cực kỳ lớn. Nhiều nhà đầu tư có tâm lý thận trọng hơn trong việc ra quyết định đầu tư. Riêng với phân khúc nhà ở – căn hộ lại được phát triển mạnh mẽ. Các nhà đầu tư nghĩ rằng, việc sở hữu một ngôi nhà sẽ quá khó khăn đối với những người có thu nhập khá trở xuống. Thế nên, hình thức cho thuê lại những ngôi nhà có sẵn sẽ phù hợp hơn.

Nhiều luồng ý kiến lại cho rằng, tại thủ đô Hà Nội sẽ cho phép tách thửa, phân lô nên thị trường bán lô  đất nền diễn ra sôi nổi hơn. Cùng với đó là các hành động thách giá làm náo loại thị trường Bất động sản. Việc chuyển hình thức đầu tư sang các dạng cho thuê nhà Hà Nội sẽ là xu hướng mới cho việc đầu tư.

Lưu ý khi thuê nhà Hà Nội mà nhà đầu tư nên quan tâm

Lưu ý khi thuê nhà Hà Nội mà nhà đầu tư nên quan tâm
Thuê nhà và những điều cần lưu ý

Chắc chắn rằng, để có thể thuê được một ngôi nhà ở Hà Nội, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ tiền ra, bạn cần phải quan sát thật kỹ về dự án đó. Những tiêu chí mà bạn cần phải quan tâm khi thuê nhà tại thủ đô bao gồm:

Giá thuê

Dù là thuê đất hay thuê nhà Hà Nội đi chăng nữa thì việc cân nhắc một dự án với giá thuê hợp lý, phù hợp với túi tiền của khách hàng là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, việc mà bạn cần làm đó chính là xác định mức giá như thế nào, có nằm trong khả năng chi trả của mình hay không.

Không nên thuê những ngôi nhà có mức giá cao. Điều này sẽ gây áp lực không nhỏ đối với nhiều khách hàng với mục đích kinh doanh, mua bán.

Hợp đồng cho thuê

Hợp đồng và giấy tờ pháp lý để xác định được tính sở hữu hợp pháp cũng như việc sử dụng của bạn được xem là hợp pháp luôn luôn phải quan tâm thật kỹ. Hợp đồng cần phải ghi rõ ra điều khoản thống nhất giữa hai bên đi thuê và bên cho thuê. Mọi điều phải được ghi ra cụ thể rõ ràng nhất để hai bên đảm bảo được quyền lợi cá nhân. Đặc biệt, khi thuê, hợp đồng cần phải được in ra nhiều bản, mỗi bên ít nhất giữ một bản hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức cho thuê nhà Hà Nội đang rầm rộ hiện nay. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong một số trường hợp nhất định. Nếu quý khách hàng vẫn còn điều gì chưa hiểu rõ thì có thể truy cập vào địa chỉ https://meeyland.com/ để tìm hiểu kỹ hơn về các dự án bất động sản thời gian sắp tới nhé!