CMC Tower

cmc tower_Logo CMC

Trải qua đại dịch COVID-19 ảnh hưởng diện rộng đối với tất cả các lĩnh vực. Người dân Việt Nam đã phải chật vật vượt qua thời khắc đen tối một cách đầy thử thách và cam go, hiển nhiên hệ thống mua bán bất động sản cũng không là ngoại lệ. Các chủ doanh nghiệp đã bán khách sạn tại Nha Trang vì tác động tiêu cực của dịch bệnh. Tính đến nay, dù kinh tế khởi sắc nhưng tình hình này vẫn còn tiếp diễn.

Tiến hành bán khách sạn tại Nha Trang một cách sôi nổi

Thống kê dữ liệu từ quý 1 năm 2022, du lịch có dấu hiệu trở lại với đường đua phát triển, nhưng tin tức doanh nghiệp thực hiện bán khách sạn tại Nha Trang vẫn không có sự thuyên giảm. Nha Trang từ trước đến nay thường được mệnh danh là thủ phủ của khu vực Nam Trung Bộ về lĩnh vực hoạt động du lịch. 

Tiến hành bán khách sạn tại Nha Trang một cách sôi nổi
Tiến hành bán khách sạn tại Nha Trang một cách sôi nổi

Diễn đàn bất động sản đã thể hiện minh chứng rằng việc rao bán các dự án tại Nha Trang đang diễn ra dù sau 2 năm kể từ khi bùng nổ đại dịch. Giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy sự phục hồi đáng kể của những khu du lịch, nghỉ dưỡng Khánh Hòa trên các con đường nổi tiếng.

Nhiều nhà báo đã tiến hành xác thực thông tin khi đưa ra thông số các mức giá khác nhau về vấn đề bán khách sạn tại Nha Trang. Đối với phân khúc bình dân sẽ dao động từ 70-80 tỷ đồng trên một khách sạn, tương ứng 500-700 tỷ đồng là mức giá dành cho khách sạn từ 3-5 sao,…có vị trí nằm trên những con đường có tiếng như Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Tôn Đản, Trần Quang Khải,…

Một vài nguồn tin chính thống cho rằng lý do khiến các chủ sở hữu khách sạn đưa ra quyết định bán bởi nhiều yếu tố tác động, cốt lõi của vấn đề là cách thức vận hành chiến lược kinh doanh chưa đúng đắn. Các nhà môi giới đã thực hiện phỏng vấn nhiều chủ của hệ thống khách sạn khác nhau, họ cho biết nguyên nhân của việc bán khách sạn tại Nha Trang là bởi tình hình kinh doanh liên tục đi xuống, khó có thể cầm cự lâu dài tiếp tục.

Khách sạn có quy mô lớn từ 2-3 sao là cơ sở chủ yếu được người chủ rao bán nhiều nhất. Thực tế thì phân khúc khách sạn này đang ở trong tư thế phải cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, nguyên nhân là vì đa phần các hình thức khách sạn này đáp ứng được giá cả, tiện ích và cả tính hiện đại trở thành sự lựa chọn của nhiều người, đồng thời kéo theo nhiều cơ sở khách sạn “mọc lên như nấm”. Bên cạnh đó tình trạng bán khách sạn hạng cao cấp 4-5 rất ít khi xảy ra.

Rủi ro kinh doanh dẫn đến bán khách sạn tại Nha Trang
Rủi ro kinh doanh dẫn đến bán khách sạn tại Nha Trang

Tiềm năng của những cơ hội đang chớm nở

Hiện nay, ngành du lịch tại các tỉnh đều đang định hướng theo mô hình thích ứng đại dịch COVID-19 bởi “cơn ác mộng” này đang có dấu hiệu giảm sâu và không gây ra nhiều tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước nhà. Toàn tỉnh Nha Trang cũng tiến hành chào đón khách du lịch, bao gồm cả những khách hàng quốc tế. 

Họ vận dụng rất nhiều chiến lược khác nhau, bằng tất cả các nỗ lực để các chủ doanh nghiệp không phải cất công bán khách sạn tại Nha Trang thay vào đó là chú trọng định hướng tiếp tục phát triển trong thời gian sắp tới. Tỉnh thành đã tái thiết lập sau khi vượt qua muôn vàn khó khăn, từng bước phục hồi hoạt động du lịch một cách sôi nổi.

Vừa rồi, Nhà Đất Meeyland, Chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích về một số yếu tố mấu chốt vì sao các chủ sở hữu quyết định thực hiện rao bán khách tại Nha Trang dù nền du lịch tại tỉnh thành đang có bước chuyển mình trở lại. Hi vọng trong tương lai, thành phố trực thuộc Nam Trung Bộ sẽ lấy lại vị thế vốn có của mình qua nguồn doanh thu tiếp nhận từ các hoạt động dịch vụ mới nhất.